Skip to main content

Hitachi

Hitachi Việt Nam

Diễn đàn xã hội số khu vực châu Á 2018 tại Hà Nội

Vào ngày 23/01/2018, Tập đoàn Nikkei BP Intelligence đã tổ chức Diễn đàn xã hội số khu vực châu Á 2018 tại Khách sạn Lotte, Hà Nội với sự tài trợ của Hitachi, Ltd. Khách mời đã được tham dự buổi hội thảo và triển lãm về những thành tựu Hitachi đã đạt được trong hoạt động Kinh doanh đổi mới vì xã hội của mình, qua đó biết thêm về các chiến lược thiết kế nhằm xây dựng một cộng đồng tiện lợi và bền vững hơn, về các công nghệ liên quan đến nhà máy thông minh, thành phố thông minh, lưới điện thông minh cũng như về giải pháp nâng cao tính tiện ích từ ứng dụng IoT.

Các diễn giả uy tín (liệt kê dưới đây) đã có những bài phát biểu và thuyết trình truyền cảm hứng cho khách mời về mối quan hệ phối hợp tìm giải pháp giữa Việt Nam và Nhật Bản, đây là một phần của nỗ lực chung để vươn đến những tiêu chuẩn tiện ích và tiện lợi cao hơn nhằm làm lợi cho cộng đồng Việt Nam thông qua ứng dụng các công nghệ số tiên phong.

  • Ông Koichiro Sakai, Giám đốc Quản lý Nikkei Business Publications, Inc.
  • Ông Nguyễn Thành Phúc, Cục trưởng Cục Tin học hoá Bộ Thông tin và Truyền thông
  • PGS.TS.KTS Lưu Đức Cường, Quyền Viện trưởng Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia (VIUP)
  • Ông Hiroyuki Shindo, Tư vấn Cấp cao tại Nikken Sekkei Research Institute
  • Ông Koichi Akahane, Tổng Giám đốc bộ phận Phát triển kinh doanh, Hitachi Asia (Việt Nam) Co., Ltd.
  • Ông Lê Mỹ Phúc, Giám đốc Điều hành, Global CyberSoft (Vietnam) JSC - Công ty tư vấn thuộc Hitachi

Tổ chức trong khuôn khổ hợp tác giữa Tập đoàn Nikkei BP Intelligence và Hitachi, diễn đàn là nền tảng trao đổi mang tính xây dựng giúp khách mời có cái nhìn sâu sắc hơn về sự hình thành và tăng trưởng của xã hội số. Cụ thể hơn, diễn đàn đã bao quát các chủ đề về ứng dụng mạng lưới vạn vật kết nối (IoT), đại dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (AI) trong nhiều lĩnh vực như sản xuất, nông nghiệp, kỹ thuật xây dựng dân dụng, tài chính, dược phẩm và y tế cũng như các chiến lược cải thiện đời sống hằng ngày. Diễn đàn cũng khám phá những cơ hội tăng trưởng trong quá trình hiện thực hóa tầm nhìn thành phố thông minh tại Việt Nam. Sự kiện khép lại bằng buổi tiệc cocktail nơi khách mời có thể giao lưu, tương tác và thảo luận sôi nổi với những nhân vật có sức ảnh hưởng trên thị trường Việt Nam.

Hơn 300 khách mời đã có dịp tìm hiểu về hoạt động Đổi mới vì xã hội cũng như những nỗ lực không ngừng nghỉ của Hitachi trong công tác hỗ trợ Việt Nam vươn mình thành một quốc gia có nền kinh tế thông minh và bền vững.

Những Điểm Nổi bật của Sự kiện

Phòng trưng bày